Pagkaing dapat iwasan ng kids kapag may allergies | RiteMED

Pagkaing dapat iwasan ng kids kapag may allergies

July 30, 2018

Pagkaing dapat iwasan ng kids kapag may allergies

Sa tumataas na numero ng mga batang may allergies sa huling sampung taon ang  mga magulang ay mas may higit ng kaalaman na pagdating sa allergy ng kanilang mga anak. Ang mga ina ay pinapayuhan agad kung ano ang mga kailangan nilang kainin at ano ang bawal upang maiwasan ang mga allergic na pagkain sa kanilang mga anak kahit habang ipinagbubuntis palang ito.

Ang mga ina ay pinapayuhang umiwas sa mga allergenic na pagkain o mga pagkain na kadalasang nagiging sanhi ng mga reaksyon sa katawan na nagreresulta sa mga allergy sa pagkain habang sila ay buntis o nagbbreastfeed na ngayon ay tinanggal dahil may ilang pagaaral na ito ay hindi nakakapigil sa pagkakaroon ng allergy ng isang bata.

Maraming allergy types sa pagkain dahil ang ating immune system ay nauuri sa iba’t ibang allergies ng mga bata.

 

Ang food allergy ay naroroon sa maraming pagkain ngunit ang karaniwang meron nito ay:

Mani – Ang pagkakaroon ng peanut allegry ay isang allergy sa pagkain. Ang mga mani tulad ng mga almonds, cashew, at iba pa na tumutubo sa puno at ang iba ay sa ilalim ng lupa ay maaring maging sanhi ng isang allergic reaction. Ito ay unpredictable at kahit napakaliit ng mani ay maaring maging sanhi ng reaksyon ng ating katawan. Ito ay nakukuha sa pagkain ng mani at ang iba ay nakukuha ito sa kasual na contact ng ating katawan sa mani. Upang maiwasan ang isang reaksyon, mahalagang umiwas sa mga mani at mga produktong may sangkap na mani.

undefined

Itlog- Ang allergy sa itlog nangyayari kapay ang immune system ng bata ay nagiging senisitive at nagooverreact sa mga protina ng egg white and yolk nito. Kapag nakain ito ay nakikita ng katawan bilag isang foreign substance na nagreresulta sa reaksyon o allergy. Ang mga bata ay maaring magpantal, magkaroon ng anaphylaxis, isang kondisyon na pumipigil sa pagdaloy ng hangin sa ating katawan. Ilan sa mga sintomas ang pagkakaroon ng rashes, paghirap sa paghinga, at sakit ng tyan. Maaring makaiwas sa pagkain nito sa pamamagitan ng paggamit ng alternatibo at ugaliin rin na magbasa ng product labels upang malaman kung ang produktong biibili ay may sangkap nito.

 

Gatas – Ang gatas ay isa sa mga karaniwang allergens ng pagkain. Ang mga taong may allergy sa gatas ng baka ay maaring may allergy rin sa gatas na naggaling sa iba pang hayop tulad ng kambing at tupa. Ang reaksyon ay kadalasan nangyayari matapos uminom ng gatas. Ang mga palatandaan at sintomas ay ang pagpapantal, pagsusuka, pagsakit ng tyan, pagkakaroon ng dugo sa dumi. Ang pagiwas sa gatas at sa mga produktong mayroon nito ay ang pangunahing paggamot dito.

 

Soy – Ang allergy sa Soy, isang produkto ng Soybeans ay isa ring karaniwang allergy s a pagkain. Kadalasang ito ay nagsisimula sa pagkabata kapag ang bata ay nagkaroon ng reaksyon sa formula na gatas na iniinom nito na madalas na nadadala hanggang sa pagtanda. Ang ilan sa mga sintomas ng soy allergy ay ang pagkakaroon ng pantal at pangangati sa loob ng paligid ng bibig. Ang pagkakaroon ng ganitong allergy ay nangangahulugan ng pagiwas sa mga pagkain na may soy tulad ng mga tinapay, tsoolate, at cereal.

undefined

Wheat - Ang wheat allergy ay isang allergy reaksyon sa mga pagkain na naglalaman ng wheat. Ang mga allergic reaction ay maaaring sanhi ng pagkain ng wheat pati ang pagsingot ng harina. Ang pag-iwas sa  wheat ay ang pangunahing paggamot para sa allergy ng trigo, ngunit hindi ito ganun kadali. Ang wheat ay matatagpuan sa maraming pagkain, kabilang ang ilan na hindi mo maaaring maghinala, tulad ng soy, sorbetes at marami pang iba. Kung minsan ang wheat allergy ay nalilito sa sakit na celiac, ngunit naiiba ang mga kondisyon. Ang wheat allergy ay nangyayari kapag ang iyong katawan ay gumagawa ng mga antibodies sa mga protina na natagpuan sa trigo. Sa celiac disease, isang tiyak na protina sa wheat o gluten na nagiging sanhi ng ibang uri ng abnormal na reaksyon ng immune system.

 

Fish - Ang fish allergy ay hindi katulad ng seafood allergy. Kasama sa seafood ang parehong isda (tulad ng tuna o bakalaw) at shellfish (tulad ng lobster o clams). Kahit na pareho silang nahulog sa kategoryang "pagkaing-dagat," ang isda at molusko ay iba-iba. Ang mga tao na may fish allergy ay maaaring alerdyi sa ilang uri ng isda ngunit bagaman ang karamihan sa mga allergic reactions sa isda ay nangyayari kapag ang isang tao kumakain ng isda, kung minsan ang mga tao ay maaaring tumugon sa paghawak ng isda o paghinga sa mga singaw mula sa pagluluto isda. Ang isang fish allergy ay maaaring maging sanhi ng isang reaksyon. Ang isang bata na may isang allergy isda ay dapat na ganap na maiwasan ang pagkain ng isda. Ang allergy ng isda ay maaaring umunlad sa anumang edad. Kahit na ang mga tao na kumain ng isda sa nakaraan ay maaaring magkaroon ng allergy. Ang ilang bataay lumaki sa ilang mga alerdyi sa pagkain sa paglipas ng panahon, ngunit ang mga may mga allergic sa isda ay karaniwang may allergic na para sa natitirang bahagi ng kanilang buhay.

 

Shellfish - Ang Shellfish allergy ay isang abnormal na reaksyon ng immune system ng katawan sa mga protina sa ilang mga hayop sa dagat. Ang seashells ay kinabibilangan ng mga hayop sa dagat na may mga shell, tulad ng hipon, alimango, oysters at lobster, pati na rin ang pusit at scallops. Ang ilang mga tao na may shellfish allergy ay nagrereact sa lahat ng molusko; ang iba ay tumutugon lamang sa ilang mga uri. Ang mga reaksiyon ay mula sa malumanay na mga sintomas - tulad ng mga pantal o isang kirot na ilong - hanggang sa malubha at kahit na nagbabanta sa buhay.

 

Para sa mga batang may ganito klase ng allergy, ang reaksyon ay nangyayari ng mabilis, minsan sa loob ng ilang minuto pagtapos kumain. Ang karaniwang food allergies symptoms nito ay mga rashes, pagsusuka, at pamamaga ng labi, mata, o mukha. Kadalasang naapektuhan din ang daloy ng paghinga na nagreresulta sa mga posibleng sintomas na nagbabanta sa ating buhay tulad ng paghirap sa paghinga, o pag collapse.

 

Ngunit paano ba natin maiiwas ang mga bata sa ganitong allergies?

  • Laging magbabaon ng antihistamine.
  • Umiwas sa mga bagay o pagkaing allergic.
  • Panatilihing malinis ang bahay.

 

Maari ka ring uminom ng RiteMed Cetirizine upang makatulong at mabigyan relief ang allergy. Para sa karagdagang impormasyon, maaaring pumunta sa link na ito: https://www.ritemed.com.ph/products/rm-cetirizine-10-mg-tab

Reference:

https://kidshealth.org/en/parents/food-allergies.html

http://www.kidswithfoodallergies.org/

https://www.nidirect.gov.uk/articles/problems-eating-and-food-allergies-children

http://www.stanfordchildrens.org/en/topic/default?id=wheat-allergy-diet-for-children-90-P01712

 

 



What do you think of this article?